Trước hết, ta cần hiểu Nám, Tàn nhang, Đồi mồi, Bớt sắc tố, Vết tăng sắc tố sau viêm tuy cùng là những đốm màu trên da, nhưng nguyên nhân hình thành khác nhau và phương thức điều trị cũng khác nhau. Do vậy, để điều trị có hiệu quả, bạn cần được bác sỹ có chuyên môn tốt khám da trước để xác định loại sắc tố trên da bạn, sau đó mới đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

👉 TÀN NHANG: Điều trị dễ dàng và hết được

✔️ Về nguyên tắc, tàn nhang đã đốt sẽ ko bị lại (việc này các bạn yên tâm). Chỉ có điều khi các bạn ra nắng hoặc sinh hoạt ko đúng cách, các vết tàn nhang mới sẽ hình thành.

✔️ Về điều trị tàn nhang: Có thể dùng laser yag hoặc laser CO2. ⛔️ Lưu ý là tuyệt đối ko đc điều trị bằng laser CO2 vì sẽ có rủi ro bị sẹo rỗ.

cach-tri-tan-nhang-hieu-qua-e1543101895408
👉 NÁM: Không thể điều trị hết, chỉ có thể làm giảm 60 – 70%

✔️ Lưu ý khi có NÁM: Nếu có Nám bạn nên đi điều trị sớm, vì Nám sẽ tăng sinh. Nếu bạn điều trị khi mới có Nám, bạn có thể cứu được làn da. Nếu bạn chần chừ, khi Nám đẩy lên nhiều thì dù bạn bỏ bao nhiêu tiền cũng vẫn xấu.

✔️ Về điều trị Nám: dùng laser là phương pháp hiệu quả và khoa học nhất
Tuy nhiên cần lưu ý, điều trị Nám bằng laser là dùng công nghệ quang học để bắn tan các melanin sẫm màu thành mảnh vụn li ti và đào thải qua đường bạch huyết. Điều trị Nám KHÔNG PHẢI là bóc tách. Nám phải do bác sỹ điều trị, ngoài chuyên môn còn phải có kinh nghiệm, phải am hiểu và biết cách kết hợp các công nghệ hỗ trợ, nếu điều trị sai cách thì có thể bằng mắt nhất thời thấy đỡ, nhưng sau này còn lên nhiều hơn.

⛔️ Do nguyên lý điều trị như trên nên trị Nám không đc nóng lòng, không đc vội vàng, phải có sự kiên nhẫn. Điều trị vội vàng là 1 trong những yếu tố sai cách và có rủi ro làm kích thích tăng sinh melanin.

⛔️ Đừng nghe ai xui uống hay bôi gì mà hết được Nám. Vì khi uống gì hay bôi gì vào mặt các bạn phải nghiên cứu thật kỹ (về thành phần), cẩn thận kẻo mặt thì có trắng ra 1 tẹo nhưng sau này phải thêm tiền gấp 1.000 lần để điều trị lại cái khác.

👉👉 KẾT LUẬN:

Nếu mặt có Nám hay Tàn nhang, các bạn cứ mạnh dạn và nên đi điều trị. Việc điều trị sẽ đơn giản và hiệu quả khi ta làm từ lúc mới bị (tương tự như điều trị bệnh).

⚠️Tuy nhiên các bạn lưu ý mấy điểm:

✏️ Tìm hiểu thật kỹ về cơ sở định làm. Lựa chọn chỗ uy tín, có tâm.

✏️ Máy móc đóng vai trò rất quan trọng. 1 chiếc máy xịn xung phát ra và bước sóng sẽ chuẩn, tia sáng tinh khiết. Do vậy làm giảm sự tổn thương trên da (sẽ tránh được rủi ro da bị tổn thương và sẹo), hiệu quả và an toàn hơn.

✏️ Nhất định phải là bác sỹ điều trị. Vì laser là môn quang học, rất phức tạp, cần người được đào tạo bài bản vận hành máy. Thiết bị laser bên Châu Âu được xếp vào thiết bị y tế và phải là bác sỹ mới được phép vận hành máy. Đã có nhiều trường hợp bị hỏng da (mất sắc tố, tăng sắc tố sau viêm…) do điều trị laser sai cách.

✏️ Đã gọi là làm đẹp thì ko nên tiếc tiền. 1 là ĐIỀU TRỊ CHO TỚI (chỗ uy tín, máy xịn, bác sỹ giỏi phí sẽ cao), 2 là Thôi. Làm đẹp không có khái niệm ngon – bổ – rẻ các bạn nhé, đặc biệt là điều trị Nám và Tàn nhang.

❤️ Chúc các bạn mau đẹp. Phụ nữ chúng mình là phải ĐẸP. ĐẸP để được YÊU THƯƠNG mà 😇