Gần đây trên các diễn đàn có tương đối nhiều bài viết chia sẻ về việc trị mụn bằng dung dịch hồ nước trị mụn . Vậy dung dịch hồ nước trị mụn là gì? Trị mụn bằng thuốc bôi da hồ nước trị mụn có tốt không? 

1 . Dung dịch hồ nước trị mụn là gì?

Picture

 

– Hồ nước có thành phần chính là kẽm oxyd mang đến khả năng làm săn da và sát khuẩn nhẹ thường được dùng để làm dịu các tổn thương da trong trường hợp vết thương trầy xước nhẹ, côn trùng đốt, ban da hay cháy nắng… Hồ nước được bác sĩ chỉ định để điều trị viêm da, nấm da, chàm eczema, vảy da đầu, vảy nến, loét giãn tĩnh mạch..
– Bên cạnh đó hồ nước cũng có chứa những chất khác như: titan oxyd, bismuth oxyd, glycerol, bôm (nhựa thơm) Peru, ichthammol… Những thành phần này có thể gây ra tác dụng phụ như chàm tiếp xúc nhưng rất hiếm gặp. Dung dịch hồ nước dưới dạng thuốc mỡ có tính mát, khá an toàn và lành tính cho làn da, dùng được cả cho làn da trẻ em.
– Dung dịch hồ nước thực chất là dược liệu bôi da liễu, bao gồm các thành phần bột tal vô khuẩn, oxít kẽm, glycerin có công dụng chữa trị những vết cắn do côn trùng, mẩn ngứa, viêm da,.. Được bày bán tại hiệu thuốc với tầm giá rất thấp .
– Dung dịch hồ nước khi bôi lên mụn sẽ thúc đẩy mụn mọc nhanh chóng hơn, mụn mủ mụn bọc sẽ chín, mụn ẩn trồi nhân mụn lên trên, làm khô đầu mụn và khá hiệu quả, bởi thế cũng có khá nhiều chị em cũng đã từng thành công với cách trị mụn này đã chia sẻ lại. Tuy nhiên tất cả người hãy thận trọng và suy xét cẩn thận sau khi đọc các vấn đề chia sẻ sau đây của mình nhé!!!2. Trị mụn bằng dung dịch hồ nước có thực sự tốt không???

Picture

 

– Trị mụn bằng hồ nước sẽ thực sự rẻ lúc bạn hiểu rõ ràng được làn da của mình. Bạn bắt buộc tìm hiểu rõ và biết được tình trạng mụn mình đang gặp phải nên , là mụn bọc, mụn mủ, mụn ẩn hay mụn đầu đen v.v.v. –

– Đối với người bệnh mua dung dịch hồ nước bị mụn mới nổi tương dối nhẹ thì lúc khách hàng bôi hồ nước mụn sẽ mọc, chín và khô nhanh chóng hơn, bạn lấy nhân mụn ra đợi lành vết thương mụn sẽ khỏi.

– Đối với những trường hợp mụn bọc, mụn mủ mọc thành cụm, mưng mủ và sưng tấy có tính chất phức tạp trên diện rộng thì việc sử dụng hồ nước có thể gây viêm nhiễm. 

– Ngoài ra, lúc sử dụng bạn cũng chỉ nên dùng tăm bông chấm lên đầu nốt mụn không nên bôi lên từng mảng lớn trên da dễ kích ứng và làm mỏng da. Một lưu ý khá quan trọng là trước khi bôi thuốc và trong quá trình điều trị, bạn phải đảm bảo vùng da mụn được tiệt trùng, vô khuẩn bởi nguy cơ bội nhiễm các vùng bị thuốc che phủ là khá cao. 

 

* Lời khuyên khi sử dụng dung dịch hồ nước trị mụn :

-Nếu người bệnh bị ít mụn và mụn sở hữu nhân lên hẳn mặt thì có thể cũng sử dụng được.
– Chỉ nên dùng số lượng cực ít và giảm bị lem ra mặt làm mụn ẩn dưới da mọc lên.
– Mụn ẩn, mụn đầu đen như mình đã nói trên là hạn chế càng xa càng tốt nhé. 
– Nhưng cách tốt nhất là chỉ sử dụng khi tình trạng mụn tương đối nhẹ với các loại mụn mới nổi thôi, còn khi mụn đã nổi nhiều hay tình trạng mụn ẩn nhiều, thì không nên dùng thuốc hay bất kì mỹ phẩm nào mà chưa biết chắc chắn về nó cũng như tình trạng bệnh mụn và da mụn của bạn. Nên đến trung tâm hay spa trị mụn hiệu quả uy tín ở bất cứ đâu để được tư vấn và điều trị đúng cách, để tránh dẫn đến việc hư hoại và xấu da về sau.