Collagen và tác dụng của collagen với làn da

Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người, collagen có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau.

– Collagen chiếm khoảng 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì của da. Collagen có tác dụng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da. Bắt đầu từ tuổi 25, sự suy giảm về chất lượng và số lượng Collagen sẽ dẫn đến hậu quả “lão hoá” của cơ thể mà sự thay đổi trên làn da, trên khuôn mặt là dấu hiệu dễ nhận biết nhất: làn da bị khô, nhăn nheo bắt đầu từ các đường nhăn mảnh trên khoé mắt, khoé miệng, lâu dần thành nếp nhăn sâu, các đường nét khuôn mặt bị chùng nhão và chảy xệ. Chính vì vậy mà collagen đóng vai trò là một trong những chất QUAN TRỌNG hàng đầu giúp chúng ta duy trì sự trẻ trung.

f48ce9b34b0eb050e91f (1)

Các cơ chế bổ sung Collagen:

  • Collagen có nhiều tác dụng với cơ thể như vậy nhưng có một sự thật không vui cho chị em là: Cơ thể của phụ nữ sản xuất ít collagen hơn nam giới và sau 25 tuổi lượng collagen này bị mất đi mỗi năm. Ở độ tuổi 50, người phụ nữ sẽ bị mất đi gần một nửa collagen trên da của mình.
  • Hiện nay, có nhiều cách bổ sung Collagen vào cơ thể như bôi lên da, uống, tiêm và các biện pháp công nghệ cao. Vậy hiệu quả của cách bổ sung collagen này đến làn da như thế nào ?
    – Uống collagen: hiệu quả đối với da ko cao do cơ chế tác động ko trực tiếp (collagen khi uống vào được phân bổ toàn cơ thể vd: móng, tóc, khớp, da…)
    – Bôi collagen: do kết cấu phân tử collagen quá lớn nên gần như không thể hấp thụ sâu xuống da.
    – Tiêm collagen: có thể gây sốc phản vệ, rủi ro cao.
    – Kích thích collagen bằng các máy móc công nghệ cao không xâm lấn được các bác sỹ đánh giá là một phương pháp an toàn, hiệu quả bền lâu.

    So sánh từng công nghệ trong việc kích thích phát triển Collagen:

81fdeb5d5ae0a1bef8f1

– Công nghệ MRFE: có khả năng đưa sóng điện từ mang năng lượng nhiệt mạnh mẽ, xuyên tới lớp hạ bì (nơi tập trung chủ yếu các sợi Collagen) và lớp mỡ dưới da sâu hơn so với công nghệ Thermage. Vì vậy so với công nghệ Thermage, công nghệ MRFE có khả năng kích thích Collagen phát triển mạnh mẽ hơn.

– Dao động điện từ của công nghệ MRFE đạt đến mức 230 Hz, gấp 3 lần dao động điện từ của công nghệ Thermage nên khi được tác động, ngay lập tức các sợi Collagen được thắt chặt lại, vì vậy MRFE đặc biệt hiệu quả với các nếp nhăn sâu.

– Khác với công nghệ HIFU, sử dụng sóng siêu âm hội tụ chỉ tác động tới từng điểm trên lớp cân cơ nông (SMAS), từ trường của sóng điện từ công nghệ MRFE có khả năng tác động toàn diện bao phủ trên bề mặt trị liệu, do đó số lượng Collagen được tăng sinh thực sự vượt trội.

Chúc mọi người tìm được cách bổ sung collagen phù hợp để mình vẫn là mình nhưng của 10 năm trước!