Corticoid không còn là một từ khóa xa lạ trong giới làm đẹp những năm trở lại đây. Corticoid không xấu, chẳng qua thành phần làm đẹp này đã bị ứng dụng sai cách thức và liều lượng nên mới dẫn đến những trường hợp khiến da bị kích ứng và dị ứng dẫn đến làn da bị hủy hoại.

Mới đây, H.E.R Beauty Clinic đã tiếp nhận một trường hợp khách hàng nhỏ tuổi đặt lịch hẹn gặp bác sỹ Ngô Thị Thiên Hương – Bác sỹ chuyên khoa II Da liễu, nguyễn Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện E trung ương – đã nhiều năm tu nghiệp tại Pháp và đã có trên 20 năm công tác với hệ thống khám bệnh SOS International Clinic.

Đây là bé khách hàng bên mình. Cách đây 3 năm, do dùng mỹ phẩm bị dị ứng nên bé đã đến Bệnh viện để khám da. Bác sỹ tại bệnh viện đã kiểm tra da bé và kê đơn thuốc gồm có 4 loại đều có thành phần Corticoid. Sau khi bôi thuốc theo đơn kê của bác sỹ được vài ngày thì nhận thấy da bé có đỡ dị ứng hơn. Tuy nhiên khi hết thuốc thì da bé lại bị dị ứng trở lại. Sau nhiều lần tái khám trong 3 năm liền, tuy nhiên tình trạng da không những không đỡ mà còn xuất hiện thêm tình trạng mẩn đỏ, sưng tấy như ảnh:

Qua sự tin tưởng và giới thiệu của bạn bè, mẹ bé đã đặt lịch hẹn gặp bác sỹ Ngô Thị Thiên Hương tại H.E.R Beauty Clinic. Sau khi khám da, bác sỹ Hương chỉ kê đơn bôi hồ nước và kem dưỡng cho bé. Kiên trì sau 3 tháng, da của bé đã hoàn toàn phục hồi.

Dưới đây là hình ảnh của bé khách hàng khi quay lại H.E.R gặp bác sỹ Hương để tái khám.

Như vậy, có thể nói mặc dù tình trạng da của bé gái không quá trầm trọng, nhưng do “bắt nhầm bệnh” và kê sai thuốc nên bé bị dị ứng từ nhẹ thành nặng.

Qua trường hợp của bé khách hàng, H.E.R hy vọng các khách hàng hãy thật thận trọng khi “chọn mặt gửi vàng” để vừa điều trị hiệu quả và vừa đỡ tốn chi phí.